കാളൻ
എന്താണ് എല്ലാവർക്കും സുഖം തന്നെ അല്ലെ? നമുക്കിന്നൊരു കാളൻ ഉണ്ടാക്കിയാലോ? കിടിലൻ ആയിരിക്കും അല്ലെ? എന്ന മടിക്കേണ്ട. ഇപ്പോൾ തന്നെ ഉണ്ടാക്കാം.
കാളൻ ഉണ്ടാക്കാൻ ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ നോക്കാം
1. ചേന - അരക്കിലോ
നേന്ത്രക്കായ - രണ്ട്
2. പച്ച മുളക് - 100 ഗ്രാം, നീളത്തിൽ കീറിയത്
കറിവേപ്പില - 100 ഗ്രാം
വെളിച്ചെണ്ണ - ഏഴു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളക് പൊടി - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളക് പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില - 100 ഗ്രാം
വെളിച്ചെണ്ണ - ഏഴു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളക് പൊടി - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളക് പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
3. ശർക്കര - 100 ഗ്രാം
നെയ്യ് - 100 ഗ്രാം
4. തേങ്ങ - ഒന്ന്, ചുരണ്ടിയത്
ജീരകം - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
5. തൈര് - ഒരു ലിറ്റർ
6. വെളിച്ചെണ്ണ - കാൽ കപ്പ്
7. കടുക് - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽ മുളക് - 10
വറ്റൽ മുളക് - 10
8. ഉലുവാപ്പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഇനി എങ്ങിനെയാണ് നല്ല നാടൻ കാളൻ ഉണ്ടാക്കുക എന്ന് നോക്കാം
ഇനി എങ്ങിനെയാണ് നല്ല നാടൻ കാളൻ ഉണ്ടാക്കുക എന്ന് നോക്കാം
- ചേനയും കായും ചെറുതായി നുറുക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവയും പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്തു വേവിക്കുക
- കഷണം നന്നായി വെന്ത ശേഷം ശർക്കരയും നെയ്യും ചേർത്തു വരട്ടണം. നന്നായി വരണ്ടു വരുമ്പോൾ തേങ്ങയും ജീരകവും മയത്തിൽ അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കി തൈരും ചേർത്തിളക്കി വറ്റിക്കണം.
- വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും വറ്റൽ മുളകും വറുത്തു കറിയിൽ ചേർത്തിളക്കുക.
- ഉലുവാപ്പൊടി ചേർത്തു വാങ്ങുക