കേരള സ്റ്റൈൽ ചെമ്മീൻ റോസ്റ് ഏറെ രുചികരമായ ഒരു നോൺ വെജിറ്ററിൻ വിഭവമാണ്. രുചികരമായ ഈ വിഭവം തയ്യാറാകുന്നതിനായി വളരെ കുറച്ചു സമയം മാത്രമേ വേണ്ടി വരുന്നള്ളൂ. ഇത് എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കുന്നു എന്ന് നോക്കാം....
ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ
- ചെമ്മീൻ (വൃത്തിയാക്കിയത്): 500gm
- മുളകുപൊടി: 1 tablespoon
- കാശ്മീരി മുളക്പൊടി: 2 tablespoon
- മഞ്ഞൾ പൊടി: 1/4 ടീസ്പൂൺ
- നാരങ്ങ നീര്: 1 teaspoon
- കടുക്: 1/2 ടീസ്പൂൺ
- വെളുത്തുള്ളി: 10 cloves
- ഇഞ്ചി: 1 inch piece
- ചെറിയുള്ളി: 25 എണ്ണം
- തക്കാളി: 1
- കുരുമുളക് പൊടി: 1/2 ടീസ്പൂൺ
- ഗരം മസാല: 1/4 ടീസ്പൂൺ
- വെളിച്ചെണ്ണ : 5 ടേബിൾസ്പൂൺ
- ചൂട് വെള്ളം: 1/2 കപ്പ്
- ഉപ്പ്: 1 ടീസ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
- വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീൻ മുളക് പൊടി, മഞ്ഞൾ പൊടി, ഉപ്പ്, ചെറുനാരങ്ങ നീര്എ, ന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച് 1/2 മണീകൂർ വെക്കുക
- ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായി വരുമ്പോൾ അതിലേക് മസാല പുരട്ടി വെച്ചിരിക്കുന്ന ചെമ്മീൻ ഫ്രൈ ചെയ്ത് എടുക്കുക.
- അതിനുശേഷം, അതെ എണ്ണയിലേക്ക് 1/2 ടീസ്പൂൺ കടുക് ചേർക്കുക.
- കടുക് പൊട്ടി കഴിയുമ്പോൾ വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞതും ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞതും ചേർത്ത് ഇളക്കുക.
- അതിലേക്ക് ചെറിയുള്ളി അരിഞ്ഞത് ഇതിലേക്കു ചേർക്കുക, പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് വഴറ്റി എടുക്കുക.
- വഴന്റ് വരുമ്പോൾ അതിലേക്ക് കാശ്മീരി മുളക് പൊടി ചേർക്കുക.
- പൊടിയുടെ പച്ചമണം മാറി കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക് തക്കാളി ചേർക്കുക..
- അതിലേക്ക് 1/2 കപ്പ് വെള്ളം ചേർക്കുക.
- തക്കാളി വേവുന്നത് വരെ ഇടക്ക് ഇടക്ക് ഇളക്കി കൊടുത്ത് വേവിക്കുക
- തക്കാളി വെന്ത് കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ഫ്രൈ ചെയ്ത് വെച്ചിരിക്കുന്ന ചെമ്മീനും കറിവേപ്പിലയും ഗരം മസാലയും ചേർത്ത് ഇളക്കുക..
- അതിനുശേഷം അടച്ചവെച്ചു വേവിക്കുക
- വെള്ളം ഉണ്ടെങ്കിൽ ഇടക്ക് ഇടക്ക് ഇളക്കി വേവിക്കുക